Dịch vụ

Veneer sứ mặt ngoài

Veneer sứ mặt ngoài  Veneer sứ mặt ngoài

Khá phổ biến tại Mỹ và Châi Âu, mặt dán sứ Veneer đang là loại hình phục hình thẩm mỹ răng được ưa chuộng nhất hiện nay với công nghệ hiện đại mang đến hiệu quả vượt trội. Đây được coi là “chiếc mặt nạ” lý tưởng để thay thế cho mặt ngoài của những chiếc răng chưa hoàn hảo mà không cần sử dụng đến phương pháp chỉnh hình.


Công nghệ này hoạt động ra sao?

Nếu trước đây, bạn đã từng nghĩ đến làm răng thẩm mỹ nhưng ngại phải mài nhiều răng thật như khi bọc răng sứ thì kỹ thuật này sẽ phù hợp với bạn. Bác sĩ chỉ cần mài mặt ngoài của răng thật, rồi dùng kỹ thuật dán để dán Veneer sứ vào mặt ngoài của răng, nhằm cải thiện thẩm mỹ.
Nhìn tổng quan, mặt dán sứ Veneer là một lớp sứ mỏng được chế tạo bằng chất liệu sứ nguyên chất, mỗi mặt dán sứ được thiết kế dựa trên kích thước răng của từng khách hàng với độ dày từ 0,5 – 0,6 mm được gắn bên ngoài mặt răng nhằm cải thiện nét thẩm mỹ cho răng.  

Với công nghệ mặt dán sứ Veneer này, nha sĩ sẽ mài một tỉ lệ nhất định ở mặt ngoài của răng, lớp mài này rất mỏng, chỉ như một lớp sơn móng tay nên có thể hoàn toàn giữ được tủy răng và mặt trong răng thật. Sau đó, nha sĩ sẽ gắn mặt dán sứ Veneer lên để đóng vai trò như một lớp áo ngoài đẹp đẽ, bảo vệ, che chắn cho răng.

Như vậy, Veneer sứ yêu cầu mài răng khá ít (đối với hệ thống CAD/CAM, Veneer sứ có thể làm với độ dày trung bình là 0.6mm). Vì mài răng ít, nên Bác sĩ có thể bảo tồn được tối đa răng thật và tủy răng (gần 100% trường hợp làm mặt dán sứ Veneer không cần phải điều trị tủy). Mức độ ê buốt của răng sau khi mài cũng ít hơn rất nhiều so với khi làm mão răng sứ.


Trường hợp áp dụng Mặt Dán Sứ Veneer

Mặt dán sứ Veneer hiện nay được rất nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn khi muốn khắc phục các khuyết điểm và sở hữu hàm răng sáng và đều màu như mong muốn.

Đây là phương pháp tốt nhất cho những chiếc răng trước bị xoay, chen chúc, có khoảng lớn giữa răng, răng bị mòn hoặc sứt mẻ, ố màu, nhiễm tetracycline…


Ưu điểm của mặt dán sứ Veneer

•    Bảo tồn toàn bộ mặt bên và mặt trong của răng thật.
•    Không mài nhiều men răng như khi bọc răng sứ, chỉ cần mài một lớp mỏng khoảng 0,6 mm nên mức độ ê rất thấp so với làm mão sứ. Do đó răng tự nhiên của bạn sẽ được bảo vệ tối đa.
•    Không cần chữa tủy
•    Cải thiện về mặt thẩm mỹ, màu sắc mong muốn cho răng.
•    Veneer sứ khá mỏng nên màu sắc từ răng thật sẽ ánh ra được bên ngoài nên tạo được màu sắc tự nhiên và giống răng thật nhất, không bị chênh lệch với các răng xung quanh.
•    Không ảnh hưởng đến chức năng nhai
•    Mức độ thẩm mỹ và độ bền cao hơn vật liệu Composite (đắp mặt răng), không bong tróc, lung lay

 
 

Bài viết liên quan:

call now
Chat Bằng Facebook