Dịch vụ

Cầu, mão sứ

Cầu, mão sứ  Cầu, mão sứ

 

Nhu cầu thẩm mĩ của khách hàng ngày càng cao đã thúc đẩy các nha sĩ, kĩ thuật viên, phòng thí nghiệm vật liệu nha khoa tìm ra những vật liệu thay thế có tính thẩm mĩ cao, chức năng ăn nhai tốt cũng như độ bền, đủ dài và đặc biệt là giá thành cũng phải phù hợp cho mọi đối tượng.

Hãy cùng tham khảo các dịch vụ phục hình răng tiên tiến nhất tại Nha Khoa Việt Úc, thay đổi cuộc sống bằng nụ cười toả sáng, lấy lại sự tự tin rạng ngời bạn nhé!


1. Hệ thống răng toàn sứ IPS EmPress

Được coi là tầm cao mới của phục hình nha khoa thẫm mỹ thế giới với hơn 37 triệu ca được áp dụng, công nghệ IPS Empress sẽ biến giấc mơ của bạn về một nụ cười đẹp trở thành sự thật.

Bạn muốn thay đổi kích thước, màu sắc, hình dạng răng hay tìm giải pháp thay thế các răng bị mất? Bạn muốn loại bỏ viền đen ở nướu, sửa chữa những sứt mẻ, vết nứt hoặc hao mòn răng? Phương pháp này sẽ giải quyết tất cả vấn đề trên!

Ưu điểm:

•    Tạo hình như răng thật
•    Độ bền cao
•    Hiệu quả thẩm mỹ tối đa


2. Hệ thống răng sứ Procera

Là loại răng sứ mà sườn bên trong được làm bằng sứ Procera cũng là Zirconia cao cấp, răng sứ Procera khắc phục hoàn toàn nhược điểm của kim loại thông thường, độ tương hợp sinh học mô răng rất tốt.

Hệ thống này áp dụng quy trình sản xuất và công nghệ CAD/CAM, trang thiết bị hiện đại để đạt độ chính xác tuyệt đối.

Không chỉ có đặc tính cứng và tương hợp sinh học cao, yếu tố thẩm mỹ và khả năng duy trì chức năng ăn nhai được xem là yếu tố quyết định khi lựa chọn phục hình với răng sứ Procera – Roland.

Ưu điểm:
•    Độ bền vật liệu siêu cấp:
Zirconia oxide là vật liệu cho phục hình toàn sứ duy nhất chịu được lực nhai rất cao cho răng sau.
•    Tương tự các loại hợp kim nha khoa:
Zirconia có độ bền với lực uốn cong rất cao (90MPa) và đặc tính trở nên cứng chắc hơn khi thay đổi cấu trúc, vật liệu này có khả năng đề kháng với sự lan truyền nứt gẫy. Với đặc tính này Procera là vật liệu đáng tin cậy hơn bất kỳ vật liệu toàn sứ nào hiện nay.  
Với độ cứng chắc rất cao Procera giúô giảm thiểu hao mòn rang, tương tự với mão sứ kim loại.
•    Công nghệ cao với chi phí tối ưu:
Sự ra đời của hệ thống CAD/CAM giúp chi phí phục hình răng bằng vật liệu cao cấp trở nên hợp lí hơn.


3. Cầu, mão răng

Qua thời gian, khoảng trống để lại của một hay nhiều răng mất có thể gây xô lệch và nghiêng đổ răng, dẫn đến mất cân bằng khớp cắn, chứng đau đầu và nhiều bệnh lý về khớp thái dương hàm. Ngoài ra, việc khó làm sạch khoảng trống mất răng cũng dẫn đến các bệnh về nướu và sâu răng.

Mão răng và cầu răng là các loại răng sứ, được dùng để phục hình răng khi bị tổn thương phần lớn hay toàn bộ bề mặt răng, hoặc để làm thẩm mỹ răng khi cần bọc lên toàn bộ răng có màu sắc và hình dạng không đẹp. Mão và cầu răng được gắn cố định vào thân răng hoặc trên Implant.

Khi nào dùng mão răng?

Mão răng được chỉ định dùng trong các trường hợp cụ thể sau:
• Răng bị tổn thương phần lớn hay toàn bộ bề mặt không thể phục hồi được bằng trám hay Inlay/Onlay.
• Bảo vệ và phục hồi răng yếu, bị rạn nứt, sau điều trị tủy
• Bao bọc toàn bộ răng có màu sắc và hình dáng không đẹp
• Gắn với cầu răng
• Phục hình răng trên Implant

Khi nào dùng cầu răng?

Cầu răng được áp dụng trong trường hợp mất một hoặc nhiều răng nhưng vẫn còn răng trụ ở hai đầu. Đây là lựa chọn tối ưu khi bạn không muốn lắp răng giả tháo lắp gây bất tiện nhưng không đủ điều kiện để làm Implant.

Quy trình thực hiện mão và cầu răng

•    Trước tiên Bác sĩ tiến hành khám, chụp phim X rays, chẩn đoán và thảo luận kế hoạch điều trị cụ thể cùng bạn
•    Sau khi bạn đồng ý với kế hoạch điều trị, chúng tôi sẽ tiến hành chụp hình ảnh trước khi điều trị ở những góc độ khác nhau (trong miệng, ngoài mặt, khi bạn cười tự nhiên….) để có những tư liệu, hình ảnh về cấu trúc khuôn mặt, màu da, mái tóc… từ đó chúng tôi thiết kế nụ cười với hàm răng mới phù hợp và hài hòa nhất cho bạn.
•    Đối với những trường hợp mất răng nhiều, sụp khớp, mòn răng quá mức, khớp cắn phức tạp, bệnh lý…. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu nghiên cứu để từ đó phân tích và đưa ra kế hoạch điều trị toàn diện.

 
 

Bài viết liên quan:

call now
Chat Bằng Facebook