Dịch vụ

Hàm cố định nâng đỡ trên 4 implants

Hàm cố định nâng đỡ trên 4 implants

 

"All on 4" hay Cấp Ghép Răng Toàn Hàm Implant là một giải pháp điều trị đột phá nhờ vận dụng những lợi ích của việc đặt implant nghiêng. Với kỹ thuật này, bác sĩ chỉ cần đặt 4 Implant vào xương hàm, 2 Implant phía trước được cắm thẳng góc với xương hàm, 2 Implant phía sau được cắm nghiêng 30-45 độ. 4 implant này có thể nâng đỡ 10-12 răng giả. Áp dụng cho cả hàm trên và hàm dưới.


Trường hợp áp dụng

All-on-4 là giải pháp phù hợp cho những bệnh nhân đang phải chịu những bất tiện của hàm giả tháo lắp toàn bộ (phải tháo ra lắp vô, lỏng lẻo…) hay người có nhiều răng bị hư, mong muốn có một nụ cười mới với cầu răng gắn cố định trên implant.


Các bước thực hiện:

•    Khám và đánh giá răng miệng bệnh nhân cùng tình trạng xương hiện có
•    Chụp CT scan và các phim Xray thích hợp (nếu cần) để đánh giá chất lượng cũng như khối lượng xương của bệnh nhân.
•    Chuẩn bị máng hướng dẫn phẫu thuật, máng hướng dẫn khớp cắn và làm các xét nghiệm tiền phẫu.
•    Vào buổi sáng ngày phẫu thuật, các răng còn lại được nhổ bỏ và đặt 4 implant tức thì, lấy dấu sau cùng và ghi dấu khớp cắn.
•    Cầu răng toàn hàm bằng nhựa acrylic với khung Titan gia cố được thử và gắn trên 4 implant vào buổi chiều (hoặc tối đa là sáng ngày hôm sau).
•    Không tốn nhiều thời gian, nụ cười của bạn sẽ được phục hồi ngay trong ngày!


Ưu điểm của All-on-4

•    Hàm được gắn vào Implant cố định giúp  bỏ những bất tiện: phải sử dụng keo dán hàm , tháo hàm giả ra hằng ngày để làm sạch
•    Cầu răng trên All-on-4 mang thẩm mỹ và chức năng như răng thật.
•    Chỉ sử dụng 4 implant cho toàn bộ răng (trên hoặc dưới) giúp rút ngắn thời gian (hoàn tấy chỉ trong một buổi hẹn)
•    Nhanh gọn, giảm thiểu vấn đề liên quan đến phẫu thuật. Có thể thực hiện bằng gây tê tại chỗ, gây mê, hay hỗ trợ tiền mê (theo yêu cầu của bệnh nhân)
•    Thủ thuật đặt implant All on 4 tận dụng sự cứng chắc phần xương phía trước hàm, do vậy thường không cần thêm thủ thuật ghép xương làm xâm lấn, tốn thời gian cũng như chi phí.
•    Khác với hàm tháo lắp cũ, implant  ổn định bền bỉ theo thời gian, cho bệnh nhân chức năng nhai hoàn hảo, nụ cười đẹp tăng sự tự tin.


Các vật liệu khác nhau để thực hiện cầu răng All-on-4 ở NK Việt Úc:

Bệnh nhân làm All-on-4 ở Nha khoa Việt Úc đều được gắn cầu nhựa acrylic. Cầu nhựa acrylic thường bị mòn theo thời gian. Một lựa chọn khác là cầu răng với sườn Titanium được phủ răng nhựa; tuy nhiên nhược điểm vẫn là các răng bằng nhựa acrylic và vẫn có thể mòn. Nhựa acrylic có tính xốp nên dễ bám vết dính và có mùi.

Ở Nha khoa Việt Úc , chúng tôi thường sử dụng cầu răng zirconia cho hàm sau cùng All-on-4 vì chất liệu này thì bền và thẩm mỹ tối ưu. Ngay cả lớp sứ bề mặt của cầu răng zirconia cũng đem lại sự tự nhiên của răng và mô nướu. Ngoài ra, bề mặt zirconia mịn hơn acrylic nên miệng của bạn sẽ sạch hơn.

Suốt quá trình thực hiện cầu zirconia sau cùng chúng tôi sẽ thực hiện hàm sáp giả định để xác định với bệnh nhân về hình dáng và kích cỡ cũng như khớp cắn của bệnh nhân. Ở giai đoạn này bắt buộc bệnh nhân tham gia thảo luận quá trình thực hiện mẫu sáp cá nhân vì từ mẫu này sẽ hình thành nên sườn cầu zirconia qua kĩ thuật CAD\ CAM.


Có bất cứ nguy cơ liên quan đến phẫu thuật All-on-4 implant?

Trong thời gian đầu, một vài bệnh nhân sẽ có xuất huyết nhỏ, hơi khó chịu và chảy máu. Sau phẫu thuật, đôi khi bạn cảm thấy tê tạm thời ở môi. Nếu có bất cứ vấn đề liên quan hậu phẫu implant All-on-4 vui lòng liên hệ Dr Trường 0989 511 814 để được tư vấn.


Phẫu thuật All-on-4 implant tại Nha khoa Việt Úc:

Bệnh nhân được khám ,chẩn đoán (các thiết bị X-quang :CT scan ,Panorex..) và các thủ thuật tiền phẩu (xét nghiệm máu ,kiểm tra tiền phẩu..) tại chỗ. Được tư vấn và thảo luận từng trường hợp bởi chuyên gia implant All-on-4.

Phẫu thuật All-on-4 tại Nha khoa Việt Úc được thực hiện và giám sát bởi phẫu thuật viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản cùng ekip hỗ trợ chuyên nghiệp.

 
 

Bài viết liên quan:

call now
Chat Bằng Facebook